Chủ Nhật, 3 tháng 2, 2013

NĂM NAY, MAI ANH ĐÀO CHẮC KHÔNG LỖI HẸN
Cuối tháng 12 bạn bè tôi lên chơi Đà Lạt, khi chụp ảnh bên hồ Xuân Hương bạn đã than phiền thành phố hoa sao mà lại để rất nhiều cây chết khô ven hồ thế này.
Nhìn ảnh bạn chụp tôi đã bật cười và giải thích đó là cây mai anh đào, cuối năm khi trời lạnh nhiều mai anh đào sẽ rụng hết lá còn trơ cành để bắt đầu đơm nụ và khi trời ấm lên nắng nhiều hoa sẽ bừng nở. Khi xem hình hoa mai anh đào năm trước và được biết có thể năm nay mai anh đào sẽ nở vào dịp Tết Nguyên đán, các bạn tỏ ý muốn được ngắm hoa đào năm nay.

Ngày 19 tháng chạp tôi trở lên Đà Lạt, và hơi thất vọng, trừ một ít cây đã nở hoa rải rác còn thì phần lớn cây vẫn còn các cành khẳng khiu ngậm nụ.Hàng mai anh đào đường Trần Hưng Đạo chỉ mới nở lại rai, tôi báo tin cho các bạn có thể năm nay mai anh đào nở muộn.Những ngày tiếp theo ban ngày trời nắng ấm, và ngày 23 tháng chạp tôi đã rảnh rang sau khi xong việc dọn dẹp nhà cửa, lang thang ra đường Trần Hưng Đạo, ái chà, mới có vài ngày nắng ấm, mai anh đào đã bung nụ, hàng cây đã ửng hồng lên.Tôi đến gần thì thấy nụ hoa đã lớn nhanh như thổi.Phấn khởi lang thang tiếp xuống thung lũng gần nhà, tìm thấy một cây mai anh đào đã nở.Rồi ra đường Hồ Tùng Mậu, đường này có đến vài cây đã nở hoa, một cây đã mãn khai, còn được khuyến mãi thêm phượng tím.


Vậy thì các bạn ơi, năm nay mai anh đào không lỗi hẹn đâu, chắc là Đà Lạt những ngày Tết sẽ thắm màu hồng của hoa mai anh đào đấy.

7 nhận xét:

 1. Hì hì, hồi ni tỷ iu giỏi blogging hai ba nơi roài heng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hi hi hi... Vì không biết Mul bỏ đi lúc nào nên post để dành bên này, mấy ngày ở trên ĐL xài 3G không vô Opera được nên chưa cất thêm ở O đó nha.

   Xóa
 2. Ôi! cũng có cây hoa tên cả Mai và Đào ghép lại hay sao hở Minh An ơi!

  Hoa rất đẹp trong bầu trời không nắng
  Người rất vui dạo giữa trời văng vắng..
  Nếu thêm tí trời Nam đầy ánh nắng
  Thì hoa và người đều bừng sang sáng..

  Trả lờiXóa
 3. Minh An ơi! xe nhà lại bận vài ngày, nên dự định đi Đà Lạt chắc không được rồi, tiếc ghê, nếu không thì chắc chắn sẽ có:

  Hai bà già trong nắng
  Chờ giữa trưa văng vắng
  Ra tựa cành Mai Đào
  Để làm duyên cùng nắng..

  hehee

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ối giời, tiếc quá chưa kìa, định mời bạn mình ngắm mai anh đào để làm thơ cho Đà Lạt đấy.
   Mình cũng không biết tại sao gọi là mai anh đào, nhưng tên này làm hoa đào Đa Lạt trông có vẻ Việt Nam hơn nhỉ.:)

   Xóa
 4. Mai anh đào cũng gần giống như đào miền bắc nhưng hoa mọc dầy hơn chị nhỉ.Tết hoa nở bừng thế kia đúng là không lỗi hẹn với những người yêu hoa rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cây mai anh đào lâu năm sẽ cao to thành cổ thụ, hoa mọc dầy trông mê lắm bạn ơi. Cám ơn đã ghé thăm nhà.

   Xóa