Thứ Sáu, 7 tháng 12, 2012

NGÀY VUI!Ngày hôm nay, tôi bước vào tuổi 60, những người thân, bạn bè chúc mừng bà già ngày càng cao tuổi càng khỏe ra. Một ngày thật vui. XIN CÁM ƠN.Một người bạn cùng trang lứa, quen nhau trên blog, tìm nhau ngoài đời. Bạn viết một entry đúng vào ngày này để tặng. Cám ơn món quà của bạn mình và xin phép được đem về đây.


Minh An ơi! happy birthday nha!

Friday, December 7, 2012 12:35:03 AM

Friend

.. Bạn ghé thăm nhà..

Cũng biết mong nhau lắm đó nhé! Đã hẹn hò vài lần nhưng vì lý do này, lý do nọ khiến chúng tôi đã bị tuột mất vài lần tìm nhau..

Hôm thứ ba vừa rồi chúng tôi lại hẹn nhau. Mà gặp được nhau cũng chẳng dễ đâu, phải đi qua mấy chặng đường dưới.. nắng đó...

Và biết hôm nay là sinh nhật nàng, xem như viết entry này tặng Sinh nhật nàng nhé Minh An ơi!

Hôm ấy đã nói với bạn "Khi gần đến đường Nguyễn Duy Trinh, thì điện, M sẽ chạy ra đầu đường đón bạn nhé.." Nhưng vì cái tội lề mề, nên tôi đã không kịp chạy ra đầu đường nghênh đón lúc hai nàng bước xuống xe.. bus..

Tôi đi như chạy và đã gặp được hai nàng đi vào đúng con đường đi vào cái xóm nhỏ nơi nhà tôi ở..

Vào đến nhà, mà mồ hôi đổ giọt vắn giọt dài vì ngoài đường trời hanh nắng. Sài Gòn là thế đó, Sài Gòn chẳng có mùa đông... Nhưng chúng tôi đã mát.. lòng vì ly bánh sữa do đích thân các con tôi làm cho mẹ tiếp bạn.

Mà chẳng phải chỉ ăn một ly đâu, vì bánh ngon và mát quá, nên thêm ly thứ hai đó..

Ăn bánh sữa xong, chúng tôi ra khoảnh đất bên hông nhà, đùa với đám cỏ may hồng vừa nở rộ đung đưa với gió quanh nhà tôi. Hình như hoa cỏ hôm nay đẹp hơn lên..

Chẳng quên những chùm hoa Giấy thắm màu tím trên sân thượng.. giá mà trời có tí nắng..


Bé Xuân Vy - Tuổi trẻ tỏa sáng ngay cả bên đám cỏ may hồng..Tôi và Minh An - Hai chúng tôi đó, sương gió đã bao quanh tóc tai chúng tôi.. những người bạn ảo lạ lùng đã gặp nhau..Chụp nhiều hình lắm, chúng tôi chụp cho nhau những tấm hình ăn món kem sữa, ăn bánh flan do các con tôi làm, ăn bữa ăn trưa đạm bạc với nhau.. cái tội mê chụp hình là thế đó..

Và trời hôm ấy nắng ui ui..

TTM PP. 06/12/2012
Viết để nhớ gặp nhau ở Sài Gòn 04/12/2012
Chúc mừng sinh nhật nàng nhé Minh An ơi!

6 nhận xét:

 1. Thoáng cái đã 60 năm cuộc đời.. đôi lúc cũng không nghĩ rằng mình đã 60 hen MA. Chúc mừng sinh nhật - trẻ đẹp hạnh phúc nha.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 60 năm trôi qua nhanh chị Hà nhỉ. Em cám ơn chị.

   Xóa
 2. - Nhiều nhà quá, nên nhà nào cũng lo mang bài về thành ra chưa kịp cám ơn tác giả entry này. Bạn mình còn gởi hình bên G+ nữa kìa. Bên này mình còn lơ ngơ lắm. :)

  Trả lờiXóa
 3. Nhiều nhà qua lại chỉ một mình ta
  Chạy qua chạy lại nói vang nhà
  Ai đó bên kia nghe không đó
  Không nghe ta lại một mình ta.. haha

  Trả lờiXóa
 4. Một thoáng 60 năm qua
  Lặn lội đường đời khó khăn qua
  Hôm nay ngừng lại ta nhìn lại
  Chỉ là một thoáng thoảng trôi qua..

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn mình ơi! Có bạn nhà mình văn vẽ thơ phú hẳn lên. Hi hi hi...

   Xóa